Mẹo hay với tinh dầu

Các phương pháp khử mùi xe hơi

Xe hơi (ô tô) sau khi dùng một thời gian sẽ bắt đầu có mùi hôi khó chịu. Sau một đêm đóng cửa, buổi sáng bạn mở cửa ra để lấy xe đi làm và bỗng khựng lại vì mùi khó chịu bốc ra từ chiếc xế yêu. Nguyên nhân là do vi khuẩn, kết hợp với thời tiết nóng ẩm đã làm không khí trong xe có mùi như vậy…

Hàng loạt giải pháp đã ra đời: than hoạt tính, lá dứa, cà phê, hoặc dùng máy khử mùi..v..v.. Mỗi giải pháp khử mùi cho ô tô đều có một ưu điểm riêng, tuy nhiên chúng đều tồn tại một số hạn chế như: bất tiện, không có mùi thơm (hoặc chỉ duy nhất 1 mùi thơm như cà phê), dùng nhiều chất hóa học..v..v..

Ở phương Tây từ lâu đã ứng dụng tinh dầu trong việc khử mùi cho xe hơi. Vì tinh dầu có tính sát khuẩn mạnh và mùi hương tự nhiên nên có thể khử mùi trên xe triệt để. Đồng thời, vì tinh dầu có tác dụng tốt cho sức khỏe con người, lại được chiết xuất 100% từ thiên nhiên nên rất có lợi cho sức khỏe người dùng. Do đó bạn vẫn có thể vừa khử mùi, vừa tận hưởng mùi hương tươi mát từ thiên nhiên lại vừa bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình!

Cách sử dụng tinh dầu để khử mùi trên xe hơi khá đơn giản, dưới đây là những cách đơn giản nhất:

1) Sử dụng tinh dầu và chai nước hoa xe hơi rỗng:

Nước hoa xe hơi về bản chất vẫn là hương tổng hợp, vì vậy khi sử dụng lâu sẽ có mùi chua, bị ẩm mốc. Tuy nhiên việc sử dụng lọ nước hoa xe hơi khá đơn giản, bạn chỉ cần để chai nước hoa xe hơi trên xe cho nó tự khuếch tán mùi ra không khí.

Do đó, bạn có thể kết hợp ưu điểm của chai nước hoa xe hơi và sức mạnh của tinh dầu để khử mùi cho xế yêu. Bạn chỉ cần 1 chai nước hoa xe hơi đã qua sử dụng và 1 loại tinh dầu mà bạn yêu thích (hoặc nếu bạn thích mix tinh dầu thì có thể chọn nhiều loại để mix lại với nhau). Sau đó cho tinh dầu vào chai nước hoa và để lên táp-lô xe như bình thường.

Phương pháp này khá đơn giản và tiện lợi, tuy nhiên tốc độ khuếch tán tinh dầu không được nhanh và bạn không chủ động được trong việc khử mùi cho xe.

2) Sử dụng tinh dầu và khe máy lạnh để khử mùi:

Bước 1: Thấm 1 ít tinh dầu vào miếng bông gòn

Bước 2: Nhét miếng bông gòn vào khe máy lạnh

Bước 3: Điều chỉnh lượng gió phù hợp để khuếch tán tinh dầu vào không khí

Nhược điểm của phương pháp này là tinh dầu có thể làm bạc màu khe điều hòa, vì vậy bạn có thể cân nhắc việc sử dụng máy khuếch tán tinh dầu của KoDo. Máy khuếch tán có nút bật/tắt, có thể sử dụng ở cả trong nhà lẫn trên xe, có thể bỏ vào hộc để đồ bên cạnh hộp số nên rất tiện dụng. Từ nay gia đình bạn sẽ không còn phải bận tâm về mùi hôi trên xe nữa bởi đã có giải pháp khử mùi xe hơi tuyệt vời từ tinh dầu KoDo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *