Mẹo hay với tinh dầu

Những nguyên tắc trong khử mùi xe hơi

Sau một thời gian sử dụng, dù có chăm sóc kỹ đến mấy, xe hơi vẫn sẽ có những mùi khó chịu và khiến chủ nhân phải khổ sở tìm cách khắc phục. Trong bài viết này, KoDo xin giới thiệu đến các bạn những nguyên tắc cơ bản để giữ cho xe luôn được thơm tho.

1. Những nguyên nhân khiến xe có mùi:

Ghế da: Đúng vậy, hầu hết các xe đều sử dụng da để làm ghế, mà da thì khi gặp không khí nóng hoặc độ ẩm cao sẽ có mùi khá khó chịu.

Xe đóng kín trong một thời gian dài: Nếu đóng kín trong một thời gian dài thì không khí sẽ không được lưu thông, khi đó các vi khuẩn trong xe và mùi da sẽ quyện vào nhau.

Mùi thuốc lá và thức ăn: Thuốc lá và thức ăn chính là nguyên nhân hàng đầu khiến xe có mùi khó chịu.

Xe lâu ngày không vệ sinh: Đây là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn, các vi khuẩn bám trên xe sẽ sinh sôi vào không khí nếu gặp điều kiện thích hợp, tạo nên mùi khó chịu và có thể gây ra các căn bệnh khác.

2. Những nguyên tắc cơ bản trong việc khử mùi xe:

Vệ sinh xe sạch sẽ: một chiếc xe được vệ sinh sạch sẽ giảm được đến 70% mùi hôi trên xe.

– Khi chạy xe đường dài, thỉnh thoảng nên hạ cửa kính xuống một chút để không khí bên trong xe được đẩy ra ngoài và hút không khí từ môi trường bên ngoài vào. Việc này có khá nhiều lợi ích, bởi khi không khí luồn vào, nó sẽ giúp đẩy những mùi khó chịu ra khỏi xe và tạo cảm giác thông thoáng.

Không dùng nước hoa xe hơi: Nghe hơi ngược đời, nhưng những loại nước hoa xe hơi trên thị trường đôi khi lại là thủ phạm gây ra mùi khó chịu trên xe. Bởi nước hoa xe hơi đa số sử dụng hương liệu, và khi những hương liệu này gặp những vi khuẩn gây ẩm mốc trên xe thì chúng sẽ kết hợp lại thành một cái mùi khó chịu hơn nữa. Ngoài ra, một số nước hoa có mùi quá thơm nên khiến nhiều người cảm thấy nhức đầu và khó thở.

Nguyên tắc của một chất khử mùi xe đó là chất đó phải có khả năng diệt được vi khuẩn, nhưng phải an toàn trên người dùng, và có mùi hương dễ chịu. Việc sử dụng nước hoa xe hơi chỉ có tác dụng sử dụng mùi thơm để lấn át mùi hôi trên xe mà thôi, do vậy bạn cần tránh sử dụng phương pháp này.

Tránh để xe đóng kín cửa ngoài trời nắng: Nếu phải đậu xe ngoài trời nắng trong thời gian dài, bạn hãy hạ kính xuống một ít để xe khỏi trở thành \”lò bát quái\” nhé.

Bật điều hòa và máy khử mùi xe hơi ít phút trước khi chạy: Khi bạn khởi động xe buổi sáng, hãy bật điều hòa và máy khử mùi xe hơi ít phút trước khi vào xe. Điều hòa sẽ kết hợp cùng máy khử mùi để tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong không khí xe, làm mát và trong lành bầu không khí. Khi bạn bước vào xe, bạn sẽ không còn cảm thấy mùi khó chịu nữa và có thể bắt đầu một chuyến đi thoải mái.

Trên đây là một số nguyên tắc cơ bản trong khử mùi xe hơi để bạn có thể áp dụng cho chiếc xế yêu của mình, hy vọng bạn sẽ có những chuyến đi vui vẻ và sảng khoái cùng gia đình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *