Mẹo hay với tinh dầu

Những phương pháp khử mùi xe hơi thông dụng

Với mùi hôi trên xe hơi, có khá nhiều phương pháp khử mùi đã được đưa ra. Trong bài viết này KoDo xin giới thiệu đến bạn các cách khử mùi xe hơi thường gặp cũng như những ưu/nhược điểm của chúng nhé.

 

1. Lau dọn xe thật sạch sẽ: Đây là phương pháp tương đối có hiệu quả bởi khi được lau chùi sạch sẽ, xe hơi sẽ giảm đi đáng kể các mùi khó chịu. Tuy vậy nhược điểm của phương pháp này đó là tốn thời gian và đôi khi không khử mùi được triệt để.

2. Khử mùi bằng lá dứa: Mùi thơm của lá dứa sẽ giúp lấn án mùi hôi trên xe. Nhược điểm của nó đó là mùi hương lá dứa không diệt được vi khuẩn, đồng thời nhiều người không thích mùi lá dứa vì họ cho rằng mùi này làm họ buồn nôn.

3. Khử mùi bằng cà phê hạt: Mùi cà phê quyến rũ sẽ giúp bạn quên đi mùi hôi, đồng thời giúp bạn thấy tỉnh táo hơn. Tuy vậy, cũng tương tự như lá dứa, cà phê chỉ giúp lấn át đi mùi hôi chứ không thực sự giúp bạn khử mùi trên xe hoàn toàn.

4. Khử mùi bằng nước hoa xe hơi: Nếu nước hoa xe hơi của bạn là loại tốt thì khả năng khử mùi của nó sẽ tương đối tốt vì trong những loại nước hoa này có chứa thêm những chất có tác dụng diệt vi khuẩn và khử mùi. Nhưng thông thường thì những loại nước hoa xe hơi trên thị trường đều là hương tổng hợp, do vậy khả năng khử mùi gần như không có.

5. Khử mùi bằng tinh dầu nguyên chất: Đây là phương pháp khử mùi khá hiệu quả, bởi tinh dầu có tính sát khuẩn nhẹ nên nó có thể tiêu diệt các vi khuẩn có hại cũng như những vi khuẩn tạo ra mùi hôi. Đồng thời, tinh dầu còn có mùi thơm tự nhiên và khả năng trị bệnh nên sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Ở Nhật Bản, có một bộ môn nghệ thuật tên là KoDo, đây là nghệ thuật sử dụng mùi hương để tạo sự tập trung tinh thần, giảm stress và trị bệnh. Nhược điểm của phương pháp khử mùi bằng tinh dầu đó là không phải ai cũng thích mùi tinh dầu, bởi mùi tinh dầu giống với mùi hoa cỏ tự nhiên nên nó khá nồng chứ không thơm dễ chịu như mùi hương liệu.

Qua các phương pháp được nêu trên, các bạn có thể thấy phương pháp hiệu quả nhất để khử mùi đó là vệ sinh xe sạch sẽ và sử dụng tinh dầu trên xe. Các bạn có thể tham khảo thêm một vài loại tinh dầu máy khuếch tán tinh dầu mà KoDo đang có nhé. Chúc các bạn luôn thoải mái trên suốt các hành trình của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *